Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Theo các chuyên gia, hiện BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư giữ giá trị đồng tiền. Nhưng cũng trong bối cảnh nóng sốt ấy, có không ít người dính “quả đắng”.

Có thể nói 2 năm qua thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến cảnh giá đất nền tăng chóng mặt, bình quân đều tăng 20 – 30% sau 1 năm, cá biệt ở những khu vực vùng ven có nơi còn tăng giá gấp đôi. Còn ở thị trường căn hộ, có những dự án mới ra mắt đã được khách hàng đăng ký nườm nượp, ngay trong buổi mở bán đầu tiên là nhanh chóng hết hàng…

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Mua phải đất dự án “ma”, hay mãi không được nhận giấy chủ quyền như câu chuyện đình đám của thị trường BĐS tháng 5 vừa qua khi trăm cư dân kéo lên trụ sở chủ đầu tư phản đối việc đã nhận nhà 4 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ không phải là chuyện hiếm. Nguyên cớ là mảnh đất làm dự án này do chủ đầu tư mua đấu giá đất công và nằm trong danh sách thanh tra lại việc đấu thầu nên dự án phải dừng cấp sổ đỏ để chờ kết luận thanh tra. Rất nhiều câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra ở nhiều dự án khác trên địa bàn TP.HCM.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và các địa phương xây dựng chiến lược phát triển đô thị quốc gia; hoàn thiện các công cụ về quản lý phát triển đô thị và đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng đô thị; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đô thị; xây dựng hệ thống thông tin về quản lý phát triển đô thị.

Về công tác quản lý hoạt động xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục tổng hợp, đánh giá về công tác kiểm soát đảm bảo chất lượng của các dự án đầu tư xây dựng để đề xuất nội dung về sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về xây dựng theo hướng tiếp tục nâng cao vai trò của quản lý nhà nước trong việc kiểm soát sự tuân thủ nghiêm túc quy hoạch xây dựng của các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng;

Về thị trường bất động sản và nhà ở, Thủ tướng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản; thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân Khu công nghiệp; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng và thúc đẩy việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; thúc đẩy xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu về thị trường bất động sản và nhà ở…

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về trật tự xây dựng của các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng, đảm bảo nguyên tắc tất cả các công trình xây dựng phải được cơ quan có trách nhiệm ở địa phương kiểm tra, giám sát theo quy định ngay từ khi khởi công đến khi hoàn thành; các vi phạm về trật tự xây dựng phải được xử lý nghiêm minh, kịp thời và triệt để.

Đồng thời thực hiện phân cấp, phân quyền hợp lý và lồng ghép các thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng theo nguyên tắc đơn giản hóa và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, cơ quan nhà nước chỉ tập trung thực hiện các nhiệm vụ về quản lý nhà nước, không thực hiện các công việc thuộc trách nhiệm/ quyền hạn của chủ đầu tư.

Theo chủ trương của chính phủ đưa ra, chủ đầu tư dự án Royal Riverside City Móng Cái đã làm chuẩn chỉnh công tác phát triển dự án. Đồng thời, công khai minh bạch pháp lý dự án để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 55 22 0000