Dự án Royal Riverside City Móng Cái – Điểm đầu tư nóng 2019

Móng Cái tăng trưởng nhờ phát triển hạ tầng

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư hồi tháng 5, sau 4 năm thực hiện quy hoạch chung xây dựng, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái có bước chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế – xã hội. Hạ tầng giao thông phát triển và ngày càng đồng bộ.

Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái cũng đóng góp nhiều vào tình hình phát triển chung của Quảng Ninh. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu từ năm 2016-2018 đạt 16,5 tỷ USD. Riêng trong năm 2018, lượng người xuất cảnh qua cửa khẩu là hơn 2,7 triệu và nhập cảnh là hơn 2,9 triệu, dự kiến trong năm 2019, lần lượt sẽ là 2,9 triệu và 3,1 triệu người.

Trong đó, dự án xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được khởi công từ tháng 4, giúp kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Tuyến đường tạm để kết nối giao thông, thông thương với Đông Hưng (Trung Quốc) đã hoàn thành. Còn thành phố Móng Cái (thuộc khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái) cũng được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh từ năm 2018.

Bên cạnh đó, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái còn có lợi thế phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Thực tế, từ năm 2010-2015, doanh thu từ hoạt động du lịch của thành phố Móng Cái đạt 2.877 tỷ đồng. Trong năm 2018, lượng khách đến Móng Cái tăng mạnh và đạt 2,7 triệu lượt.

Bất Động Sản Móng Cái cất cánh

Tháng 5/2018, Công ty CP Vincom Retail, thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt Tổ hợp nhà phố thương mại Vincom Shophouse Móng Cái (Quảng Ninh). Tập đoàn FLC đã đề xuất dự án khu đô thị thông minh tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái. FLC cũng lên ý tưởng nghiên cứu đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực kết nối với Trà Cổ thành một khu nghỉ dưỡng dịch vụ cao cấp.

Ngoài ra, Tập đoàn Sungroup cũng có chiến lược mở rộng các dự án sang TP. Móng Cái. Làn sóng đầu tư bất động sản vào thị trường Móng Cái xuất phát từ những đánh giá cao của giới địa ốc về vùng đất đầy tiềm năng này.

Bên cạnh những động thái mạnh mẽ từ các ông lớn, bất động sản TP Móng Cái cũng đang ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền, nhà phố. Nhiều dự án đã xây dựng đồng bộ, bán hàng thành công như dự án Royal Riverside City Móng Cái, Green Park của Taseco…

Khởi công dự án Royal Riverside City Móng Cái
Khởi công dự án Royal Riverside City Móng Cái

Những động thái này cho thấy, thị trường BĐS Móng Cái đang rục rịch đón dòng vốn đầu tư lớn. Theo nhiều chuyên gia, Móng Cái sẽ là điểm đến tiếp theo sau Hạ Long và Vân Đồn của giới đầu tư nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Quảng Ninh cũng như các tỉnh phía Bắc ngày càng hoàn thiện; du lịch và kinh tế đều tăng trưởng cao…

Hạ tầng được coi là một tiêu chí quan trọng mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi bỏ vốn. Như một lẽ tất yếu, nơi đâu có hạ tầng hoàn thiện, giá trị của bất động sản sẽ tăng mạnh.

Trong vòng vài năm trở lại đây, Móng Cái đã đầu tư mạnh mẽ vào kết cấu hạ tầng. Theo thông tin mới đây, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ dự kiến được khởi công vào ngày 03/04. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua địa bàn 5 địa phương, gồm: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái với tổng chiều dài tuyến 80,2km. Tổng vốn đầu tư lên đến 11.195 tỷ đồng. Theo đánh giá của giới đầu tư, sự kết nối thuận lợi giữa Móng Cái và Vân Đồn, nơi có thị trường bất động sản đang diễn ra sôi động, sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động giao thương cũng như thu hút các nhà đầu tư tới.

Ngày 6/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Victory tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Royal Riverside City tại TP.Móng Cái.

Dự án có tổng diện tích quy hoạch 481.233m2 , tổng mức đầu tư hơn 450 tỷ đồng, bao gồm các sản phẩm chính như biệt thự cao cấp, nhà liền kề, nhà phố thương mại – shophouse, với tổng số 696 căn, dự kiến đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt cho 5.118 người.

Liền kề Royal Riverside City Móng Cái sẽ là dự án đầu tiên tại TP Móng Cái đáp ứng yêu cầu của một khu đô thị văn minh, hiện đại, hội tụ đầy đủ tiện ích cao cấp phục vụ đời sống. Cùng với lợi thế về vị trí, không gian sống, thiết kế kiến trúc, cơ sở hạ tầng đồng bộ…, dự án sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian tới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và nâng cao giá trị, vị thế tính cạnh tranh của TP Móng Cái.

Tổng hợp báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 55 22 0000